Hỏi đáp
Con tôi 7 tuổi, bị chàm 3 năm rồi. Cứ đến mùa hè thì lại bị ngứa khắp người, chủ yếu ở lưng, hai cổ tay và mông. Đi khám thì bác sĩ kết luận là bị chàm, cứ bôi thuốc thì đỡ mà dừng là tái phát. Tôi muốn hỏi là bệnh lý này có khỏi được không và điều trị thế nào? Tôi tìm hiểu thì biết đến kem Eczestop, vậy bé nhà tôi có dùng được không ạ? Xin cám ơn! (Nguyễn Thị Thanh - Hà Nội). (10:17 - 24-10-2020)
Xin chào phó giáo sư, năm nay tôi 47 tuổi, hay bị ngứa ngoài da. Ngứa cũng không thường xuyên, chỉ xảy ra từng lúc thôi. Những khi lên cơn ngứa thì tôi hay gãi đến trầy da, bôi các loại kem thì cũng dịu bớt. Tôi chưa đi khám ở đâu, chỉ mua thuốc về tự bôi thôi. Tôi có tìm hiểu thì biết đến kem Eczestop. Vậy tôi mua kem này sử dụng thì có được không ạ? Mong PGS tư vấn giúp. (Dung, Thái Nguyên). (11:38 - 09-10-2020)
Thưa chuyên gia, bé nhà cháu được 3,5 tháng. Cháu đã đưa bé đi khám và nhận kết luận là bị chàm sữa. Giờ bệnh có biểu hiện ở cả 2 bên đuôi mắt, gây khó chịu, bé thường xuyên lấy tay dụi lên má vì ngứa. Xin hỏi chuyên gia, nên dùng thuốc gì thì phù hợp với lứa tuổi của bé? Hiện tại thì bé không uống thuốc tây vì tuổi còn quá nhỏ. Mong chuyên gia tư vấn giúp. Xin cám ơn. (Anh Tuấn - Thái Bình). (16:08 - 13-08-2020)
Thưa phó giáo sư, mặt tôi bị ngứa nổi đỏ từ năm ngoái. Đi khám có uống nhiều loại thuốc nhưng không đỡ mà mặt càng ngày càng ngứa hơn, nhức lên cả mắt, rồi bị kèm cả những vết loét và nốt đỏ, người mệt mỏi. Không biết tình trạng này là bị gì ạ? Tôi nên điều trị như thế nào? Mong phó giáo sư tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn. (Trần Thị Yên, Thái Nguyên). (10:45 - 16-07-2020)
Xin chào phó giáo sư. Tôi 30 tuổi, bị viêm da môi cả năm nay. Cứ bôi thuốc là đỡ, không bôi thì bị lại ngay. Tình trạng xảy ra như thế vài tháng rồi khiến tôi vô cùng mệt mỏi và tự ti, không dám tiếp xúc với ai cả. Vậy tôi nên dùng cách nào để cải thiện ạ? Mong phó giáo sư tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn (Xuân An, Hải Dương). (09:37 - 03-07-2020)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx