Bệnh chàm có phải hoàn toàn do dị ứng không?

Bệnh chàm có phải hoàn toàn do dị ứng không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu cha hoặc mẹ hoặc cả hai có một trong các bệnh chàm, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng, con của họ cũng có nhiều khả năng mắc các bệnh trên. Đây hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên. Cả 3 tình trạng này đều có một điểm chung: dị ứng. Vậy bệnh chàm có phải hoàn toàn do dị ứng không?

Bệnh chàm có phải hoàn toàn do dị ứng không?

Xét về bản chất, bệnh chàm không phải là bệnh dị ứng. Nhưng bệnh có thể bùng phát khi bạn tiếp xúc những thứ có nguy cơ gây ra một phản ứng dị ứng, gọi là những chất gây dị ứng. Hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các chất này, dù đa số chúng thường không có hại. Khi đó, bạn có thể xuất hiện các triệu chứng của các bệnh chàm hay hen suyễn như phát ban, mẩn đỏ, mề đay, ngứa, sưng, hắt hơi, chảy nước mũi… Chất gây dị ứng có thể bao gồm: bụi, phấn hoa, lông thú nuôi, một số thực phẩm…

 

Bệnh chàm không hoàn toàn do dị ứng

Có những thời điểm, các nhà khoa học nghĩ rằng bệnh chàm là do dị ứng. Tuy nhiên, bây giờ họ nhận ra rằng không hoàn toàn như vậy, bệnh chàm phức tạp hơn rất nhiều. Họ vẫn đang nghiên cứu nhằm phát hiện ra những chi tiết mới về nguyên nhân của bệnh chàm để tìm ra phương pháp điều trị tốt hơn.

Gen: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng đa số người bị bệnh chàm có một khiếm khuyết ở gen mã hóa một loại protein trong da được gọi là filaggrin. Protein này giúp duy trì hoạt động bảo vệ bên ngoài của da. Thiếu filaggrin làm da khô và suy yếu hàng rào bảo vệ da. Điều này làm cho da dễ bị kích thích và những chất gây dị ứng dễ dàng xâm nhập qua da.

Sự khiếm khuyết trong cấu trúc da: Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người mắc bệnh chàm thường có sự phá vỡ trong cấu trúc da. Khi đó, những khoảng trống trên da làm cho da khô đi một cách nhanh chóng, và các chất gây dị ứng dễ xâm nhập. Khi chúng xâm nhập qua da, cơ thể phản ứng tạo ra các chất dẫn đến mẩn đỏ, sưng, được gọi là viêm. Điều này có thể giúp giải thích tại sao những người bị bệnh chàm sẽ bùng phát bệnh khi gặp các chất gây dị ứng.

Kháng thể IgE: Immunoglobulin E (IgE) là một loại kháng thể đóng một vai trò trong phản ứng dị ứng của cơ thể. Những người có bệnh chàm có nồng độ IgE cao hơn bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.

Tăng cường chăm sóc da để cải thiện bệnh chàm

Bệnh chàm có cơ chế rất phức tạp, do đó cần nhiều thời gian nữa để có thể hiểu rõ về nó và đưa ra các hướng điều trị mới. Còn thời điểm này, mục tiêu điều trị bệnh chàm là giảm triệu chứng và tăng phục hồi, tái tạo da, tăng cường sức khỏe làn da. Trong quá trình điều trị, việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp là hết sức cần thiết. Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm, tuy nhiên đa phần có nguồn gốc tổng hợp từ nhiều hoạt chất hóa học nên dễ gây kích ứng. Trên cơ sở đó, kem làm sạch da Eczestop ra đời nhằm mang lại giải pháp chăm sóc da an toàn hơn. Eczestop là kem bôi đầu tiên từ thiên nhiên trên thị trường có tác động toàn diện cho bệnh chàm. Thành phần của Eczestop bao gồm kẽm salicylate - một muối của kẽm và acid salicylic, cùng với nano bạc, chitosan, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa. Sự kết hợp của các thành phần này mang lại tác động toàn diện đối với bệnh chàm: vừa giảm ngứa, sát khuẩn, kháng viêm (nano bạc, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác), vừa giúp dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe cho da (kẽm salicylate, dầu dừa, chitosan). Ngoài ra, Eczestop có độ an toàn cao, dùng được lâu dài nên phù hợp trong cả hỗ trợ điều trị, chăm sóc phục hồi tổn thương và ngừa tái phát.

 

Eczestop giúp cải thiện bệnh chàm hiệu quả

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin về bệnh chàm, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Nam Việt


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO