5 cách kiểm soát làn da nhạy cảm khi bị bệnh eczema

5 cách kiểm soát làn da nhạy cảm khi bị bệnh eczema

Khi mắc bệnh eczema, làn da sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Vì vậy, việc chăm sóc da đúng cách không chỉ giúp ngăn tiến triển bệnh mà còn góp phần quan trọng trong quá trình điều trị. Vậy làm cách nào để kiểm soát làn da nhạy cảm khi bị bệnh eczema?

5 cách kiểm soát làn da nhạy cảm khi bị bệnh eczema

1. Tránh các sản phẩm có bọt

Khi sử dụng xà phòng, sữa rửa mặt, chúng ta thường muốn tạo bọt vì nó làm cho chúng ta cảm thấy điều đó sẽ có tác dụng làm sạch tốt hơn. Nhưng sự thật không phải như vậy. Thông thường, khi sản phẩm có bọt, nó có thể chứa các chất hoạt động bề mặt mạnh như các gốc sulfat. Mặc dù các chất hoạt động bề mặt này giúp tạo bọt rất tốt và giúp làm sạch da, nhưng chúng cũng có thể gây ra sự kích ứng và khô da. Điều này là do độ pH của các chất hoạt động bề mặt mạnh này là từ 8 trở lên, trong khi da của chúng ta ở pH 5.5. Điều này gây sự mất cân bằng, khô da, kích ứng da, đặc biệt đối với da nhạy cảm do bệnh eczema. Vì vậy, hãy tìm các sản phẩm làm sạch không bọt và dịu nhẹ hơn.

 https://benheczema.com.vn

Người có da nhạy cảm do bệnh eczema cần tránh các sản phẩm tạo bọt

2. Dùng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời vẫn có tác dụng tốt với bệnh eczema, nhưng đó là khi tiếp xúc một khoảng thời gian ngắn với ánh nắng buổi sáng. Ngược lại, nắng gắt là một nguyên nhân rất phổ biến gây cháy da, khô da và ảnh hưởng đến các triệu chứng bệnh. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ da khỏi những tác động có hại này. Hãy tìm đúng loại kem chống nắng với tác dụng rộng rãi bao gồm hiệu ứng chống tia UVA và tia UVB. Bạn nên nhìn vào thông số SPF30 ++, hoặc hơn! Và nhớ dùng kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi rời khỏi nhà.

3. Tránh sản phẩm có thành phần paraben

Paraben là chất bảo quản giúp đảm bảo rằng vi khuẩn hoặc nấm không phát triển trong sản phẩm chăm sóc da. Mặc dù có hiệu quả cao nhưng paraben cũng tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng da. Đặc biệt với những người bệnh eczema, làn da nhạy cảm, nguy cơ bị kích ứng cao hơn, do đó việc tránh các hóa chất gây kích ứng như paraben là rất quan trọng.

4. Tránh nước hoa nhân tạo

Nước hoa là sản phẩm chăm sóc cá nhân phổ biến. Tuy nhiên, nước hoa có chứa hàng ngàn hóa chất tổng hợp, tất cả đều có nguy cơ gây phản ứng dị ứng. Một người bình thường có thể sử dụng nước hoa mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng một người có da nhạy cảm do bệnh eczema có nguy cơ cao bị kích ứng. Vì vậy, nếu có thể, hãy tìm kiếm các sản phẩm mà bạn chắc rằng không có mùi hương nhân tạo hoặc được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, một gợi ý thay thế là có thể sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên, có thể mang lại mùi hương khá dễ chịu.

5. Dưỡng ẩm da mỗi ngày

Việc quan trọng trong điều trị cho bệnh nhân eczema là dưỡng ẩm da để tăng khả năng bảo vệ của da và giảm triệu chứng. Việc sử dụng một chất làm mềm da hiệu quả, kết hợp với liệu pháp dưỡng ẩm sẽ giúp khôi phục cấu trúc da. Tốt nhất nên dưỡng ẩm da ngay sau khi tắm và bất cứ lúc nào cảm thấy làn da khô.

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công một công thức đột phá kết hợp các thành phần tự nhiên tạo ra dòng sản phẩm tiện dụng vừa giúp dưỡng ẩm da, vừa mang lại tác động toàn diện đối với eczema. Đó là kem bôi ngoài da có tên là Eczestop. Trong thành phần của Eczestop có dầu dừa, từ lâu đã được biết đến với tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Ngoài ra, dầu dừa cung cấp các vitamin và chất béo thiết yếu cho da, giúp làm sạch da, sát khuẩn và đã được sử dụng trong dân gian từ xưa để điều trị eczema. Một thành phần khác là chitosan - được chiết xuất từ vỏ các loài giáp xác, cũng có tác dụng dưỡng ẩm tốt. Chitosan còn có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da. Bên cạnh đó, Eczestop còn kết hợp các thành phần khác như: chiết xuất vỏ núc nác giúp giảm dị ứng, giảm ngứa; nano bạc và dầu hạt neem giúp chống viêm, sát khuẩn; kẽm salicylate giúp tăng tái tạo biểu mô, giảm ngứa, nhanh lành tổn thương.

 https://benheczema.com.vn

Eczestop - kem bôi ngoài da được thiết kế chuyên biệt cho bệnh eczema

TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh phân tích những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị eczema:


Chuyên gia phân tích những ưu điểm nổi bật của Eczestop đối với tình trạng eczema

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Để biết thêm thông tin về bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Thanh Đức


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO