Bị viêm da cơ địa thì chớ dùng thực phẩm giàu gluten

Cảnh báo: Bị viêm da cơ địa thì không nên dùng thực phẩm giàu gluten!

Đăng lúc: 18/04/2018 - 15:47

Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm da cơ địa (hay còn gọi là bệnh chàm, eczema) chưa được xác định rõ. Các nhà khoa học cho rằng, một số loại thực phẩm nhất định có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các bệnh về da mạn tính. Nghiên cứu hoàn thành vào năm 2015 cho thấy, những người bệnh viêm da cơ địa có sự cải thiện đáng kể các triệu chứng trong vòng 1 tháng sau khi bắt đầu chế độ ăn uống không chứa gluten. Một nghiên cứu khác, hoàn thành vào năm 2004 cho thấy, bệnh viêm da cơ địa đã phổ biến hơn 3 lần ở những người bị bệnh celiac (bệnh không dung nạp gluten).

Gluten làm trầm trọng thêm tình trạng viêm da cơ địa

Bệnh celiac (không dung nạp gluten) là một rối loạn tự miễn, gây tổn hại đến ruột non khi ăn gluten- loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Nhưng cũng có những người có độ nhạy gluten không phải là celiac. Trong bệnh celiac, phản ứng hệ miễn dịch xảy ra chủ yếu ở đường tiêu hóa và gây đau dạ dày.

Bên cạnh đó, phản ứng nhạy cảm gluten có thể xảy ra trên da và xuất hiện dưới dạng phát ban gọi là viêm da cơ địa. Một số bệnh nhân xuất hiện những vết mẩn gây ngứa và các vết loét nhỏ trên nền da bình thường hoặc tấy đỏ. Biểu hiện bệnh là khác nhau ở mỗi người.

 

Dung nạp các thực phẩm giàu gluten làm trầm trọng thêm tình trạng viêm da cơ địa

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, sau khi áp dụng chế độ ăn uống không chứa gluten, họ đã giảm bớt triệu chứng ngứa và suy nhược cơ thể của bệnh viêm da cơ địa. Trong các tài liệu y khoa, có những nghiên cứu kiểm tra mối quan hệ giữa gluten và mọi thứ, từ chứng tự kỷ đến viêm loét đại tràng, tiểu đường, viêm khớp và rối loạn thần kinh (ElChammas, 2011). Để đáp lại, các cửa hàng thực phẩm giờ đây dành vị trí cho các sản phẩm không có gluten, quảng cáo lối sống không có gluten, và mọi người bắt đầu xem xét gluten trong chế độ ăn uống như là nguồn gốc của nhiều căn bệnh. Không có gì đáng ngạc nhiên vì ngay cả những người không bị dị ứng gluten cũng đang chuyển sang chế độ ăn kiêng này với hy vọng đạt được một lối sống lành mạnh.

Da phản ứng với gluten thường bắt đầu từ từ, biểu hiện ngứa ngáy xuất hiện trên đầu gối, khuỷu tay hoặc lưng. Khi tiếp tục dung nạp gluten, viêm da cơ địa trở nên tồi tệ hơn. Các vết loét hình thành, khiến da bị tổn thương và phát ban lan rộng khắp các vùng da cảu cơ thể. Trường hợp bệnh nặng sẽ có thêm triệu chứng tiền sản, bao gồm cảm giác ngứa trước khi hình thành vẩy,... Bạn hãy loại bỏ tất cả gluten ra khỏi chế độ ăn uống để ngăn ngừa các vết loét mới, làm giảm ngứa và chữa lành tổn thương hiện có. Ở những người có độ nhạy gluten, hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với protein gluten sau khi ăn, mức độ globulin miễn dịch trong da tăng lên và dẫn đến ngứa ngáy.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa xuất phát từ độ nhạy cảm với gluten không đơn giản. Gluten có thể được tìm thấy ở các loại vitamin tổng hợp và nước sốt đậu nành. Từ năm 2007, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đưa ra hướng dẫn cách dán nhãn sản phẩm không chứa gluten. Các sản phẩm này đang trở nên dễ tiếp cận hơn ở Hoa Kỳ khi nhận thức về bệnh celiac và tăng độ nhạy gluten tăng lên. Những người có độ nhạy gluten nên đọc nhãn trên mỗi sản phẩm tại mỗi lần mua để tránh thực phẩm chứa gluten một cách an toàn.

Giải pháp hiệu quả từ thảo dược cho người bị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa có thể được giải quyết bằng cách tránh thực phẩm giàu gluten. Bên cạnh đó, chăm sóc da cẩn thận sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng và cải thiện chàm trong giai đoạn đầu. Kem dưỡng ẩm được dùng như một hàng rào bảo vệ, giúp làm dịu da. Bạn nên dưỡng ẩm dưới 2 lần mỗi ngày để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến rào cản bảo vệ da. Nếu bạn bị khô da và đang phải sống chung với viêm da cơ địa, chỉ cần dưỡng ẩm khi cần thiết (trong trường hợp đau dữ dội hoặc da quá khô). Gió, độ ẩm thấp, nhiệt độ lạnh, xà phòng thô và tiếp xúc lâu với nước, tất cả đều dẫn đến da khô. Vì vậy, điều quan trọng là biết dưỡng ẩm đúng cách cũng như lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để sử dụng. Nổi bật trong xu hướng dùng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa là kem bôi Eczestop.

 

Sản phẩm từ dược liệu an toàn trong điều trị viêm da cơ địa

Kem Eczestop giúp chăm sóc và dưỡng ẩm da rất tốt, thích hợp với viêm da cơ địa nhờ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên:

- Kẽm salicylate: Là thành phần chính của Eczestop, một muối của kẽm và acid salicylic. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, giảm ngứa, nhanh lành tổn thương. Ion kẽm làm giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và bong tróc lớp sừng da.

- Dầu dừa: Giúp dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và chất béo, ngăn ngừa lão hóa da.

- Chitosan: Có tác dụng dưỡng ẩm, chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da.

- Nano bạc: Chống viêm và khả năng sát khuẩn mạnh.

- Tinh dầu hạt neem: Sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da.

- Chiết xuất vỏ núc nác: Giảm dị ứng, giảm ngứa.

Từ khi xuất hiện trên thị trường, kem Eczestop đã giúp rất nhiều khách hàng sử dụng để cải thiện tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả. Điển hình như trường hợp của chị H. (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Gặp gỡ chị H, chúng tôi cảm nhận được niềm vui ngập tràn trên gương mặt của chị khi làn da bị viêm da cơ địa đã cải thiện đến 80%. Chị H chia sẻ: “Tôi không còn bị ngứa như trước nữa, làn da của tôi mịn màng hơn hẳn. Trước đây, khi đi làm về da tôi luôn bị đỏ tấy lên nhưng nay không còn nữa, quan sát kỹ lắm mới thấy vùng da chân của tôi có vảy da hơi bong lên thôi. Thật sự tôi rất vui mừng, không ngờ làn da tôi có thể được như vậy, tất cả là nhờ sản phẩm Eczestop hết đó!”. Không những thế, chị còn chia sẻ cho những người cũng bị viêm da cơ địa giống chị. Hầu như ai sử dụng cũng cảm ơn chị rất nhiều. Xem chia sẻ về hành trình đẩy lùi viêm da cơ địa của chị H. TẠI ĐÂY.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Còn rất nhiều khách hàng khác sử dụng kem bôi thảo dược Eczestop cho hiệu quả điều trị khả quan và quyết định tiếp tục dùng để cải thiện làn da một cách hiệu quả:

 

TS. Nguyễn Thị Vân Anh phân tích 4 mục tiêu nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm da cơ địa:

Trong khi một số người đã chuyển sang chế độ ăn uống không gluten để giảm thiểu triệu chứng của viêm da cơ địa, thì nhiều người khác cũng quyết định thay đổi lối sống nhằm giúp chống viêm, giảm sự căng thẳng, cải thiện cân nặng và các ảnh hưởng chung đối với sức khoẻ. Các chuyên gia da liễu cũng khuyên người bị viêm da cơ địa nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như Eczestop để phòng ngừa và ngăn chặn viêm da cơ địa tái phát an toàn, không gây tác dụng phụ.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn (miễn phí cước) 18006107 để được sự hỗ trợ trực tiếp nhé!

Trung Kiên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO