Khoa học đang nghiên cứu gì về viêm da dị ứng?

Khoa học đang nghiên cứu gì về viêm da dị ứng?

Đăng lúc: 15/09/2017 - 15:52

Viêm da dị ứng hay viêm da cơ địa là bệnh mạn tính, không truyền nhiễm và có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Hiện nay, các nguyên nhân và cơ chế của bệnh vẫn chưa được hiểu rõ, điều này gây khó khăn cho việc điều trị bệnh. Do đó, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Các vấn đề về viêm da dị ứng đang được khoa học nghiên cứu

1. Di truyền học

Mặc dù viêm da dị ứng đã được biết là di truyền trong gia đình, nhưng cơ chế vẫn còn chưa rõ ràng. Có vẻ như có nhiều hơn một gen tham gia vào việc phát triển bệnh này. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em có nguy cơ mắc viêm da dị ứng cao hơn nếu có thành viên trong gia đình có tiền sử về các bệnh dị ứng như viêm da dị ứng, sốt cỏ khô hay hen suyễn. Thêm vào đó, một người nếu có anh em sinh đôi không có bệnh viêm da dị ứng sẽ có khả năng bị viêm da dị ứng gấp 3 lần so với người bình thường. Những phát hiện này cho thấy rằng gen đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định người mắc bệnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự đột biến trong một gen đóng vai trò trong việc sản xuất một protein gọi là filaggrin có liên quan đến viêm da dị ứng. Protein filaggrin thường được tìm thấy ở lớp ngoài cùng của da và hoạt động như một thành phần của hệ thống cấu trúc da. Sự đột biến gen phá vỡ hoạt động của filaggrin, dẫn đến sự bất thường trong hàng rào bảo vệ da, đó được xem là nguyên nhân của viêm da dị ứng.

 https://benheczema.com.vn

Cơ sở di truyền của viêm da dị ứng vẫn đang được khoa học nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ trả lời nhiều câu hỏi hơn về di truyền học và xác định liệu có gen nào khác ảnh hưởng đến việc làm cho một người dễ bị viêm da dị ứng không?

2. Cơ chế để duy trì cấu trúc da

Khám phá về cơ chế mà cơ thể tạo ra và duy trì hoạt động làn da sẽ hữu ích trong việc tìm kiếm các nguyên nhân và phương pháp điều trị các bệnh như viêm da dị ứng. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra những giải pháp có thể giúp sửa chữa các bất thường về da.

3. Hiểu biết về ngứa

Một trong những triệu chứng khó chịu nhất của viêm da dị ứng - ngứa, đang được nghiên cứu để xác định những cơ chế kích hoạt cảm giác ngứa. Các nhà khoa học đang tìm hiểu xem hệ thần kinh, hệ miễn dịch… truyền thông tin như thế nào để gây ra tình trạng ngứa trong viêm da dị ứng.

4. Sự mất cân bằng hệ miễn dịch và hệ vi sinh vật

Các nhà khoa học đang cố gắng xem xét những bất thường trong các hoạt động của hệ thống miễn dịch đóng vai trò gì trong việc khởi phát các phản ứng viêm và bệnh viêm da dị ứng. Giải đáp được vấn đề này sẽ có thể trả lời cho câu hỏi: viêm da dị ứng có phải bệnh tự miễn không?

Các vi sinh vật cư trú trên da cũng là vấn đề đang được nghiên cứu, để xem nó đóng vai trò gì trong việc giữ cho da khỏe mạnh hoặc gây ra các phản ứng dị ứng trong bệnh viêm da dị ứng. Bên cạnh đó, hệ vi sinh vật đường ruột có kết nối gì với làn da và bệnh viêm da dị ứng không? Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc và cần câu trả lời từ các nhà khoa học.

Kem làm sạch da Eczestop - giải pháp mới toàn diện cho viêm da dị ứng

Trước khi đưa ra được các phương pháp điều trị tối ưu cho viêm da dị ứng, chúng ta còn phải chờ đợi kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học. Tuy nhiên, trước mắt thì khoa học cũng đã kịp đưa ra một giải pháp cho viêm da dị ứng với sản phẩm kem bôi ngoài da Eczestop. Đây là sản phẩm từ tự nhiên đầu tiên trên thị trường có tác động toàn diện đối với viêm da dị ứng, nhờ các thành phần như: Kẽm salicylate: giúp tăng tái tạo biểu mô, làm giảm ngứa, nhanh lành tổn thương, giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch; Dầu dừa: dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và chất béo, ngăn ngừa lão hóa da; Chitosan: dưỡng ẩm, chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da; Nano bạc: chống viêm và sát khuẩn mạnh; Chiết xuất vỏ núc nác: giảm ngứa, kháng viêm, giảm dị ứng; Dầu hạt Neem: có đặc tính chống vi khuẩn, virus, chống nấm, kháng viêm và thúc đẩy vết thương mau lành, duy trì độ đàn hồi của da.

https://benheczema.com.vn 

Eczestop có tác động toàn diện với bệnh viêm da dị ứng

TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương đưa ra 5 lời khuyên giúp giảm ngứa, điều trị viêm da dị ứng:

5 lời khuyên của chuyên gia giúp giảm ngứa, điều trị viêm da dị ứng

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2017.

Để biết thêm thông tin về viêm da dị ứng và bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Huy Lam


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO