Hàng ngày "ôm" ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG mà không biết nó là tác nhân gây VIÊM DA TIẾP XÚC

Hàng ngày "ôm" ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG mà không biết nó là tác nhân gây VIÊM DA TIẾP XÚC

Viêm da tiếp xúc là một dạng của bệnh chàm (hay còn có tên là eczema), được gây ra chủ yếu bởi sự tiếp xúc của làn da với các tác nhân gây dị ứng hoặc kích ứng. Việc sử dụng điện thoại di động cũng có thể đóng vai trò là một yếu tố dẫn đến khởi phát bệnh viêm da tiếp xúc. Lý do của vấn đề này đó chính là do điện thoại có thể giải phóng ra niken, một nguyên tố kim loại hay gây ra các phản ứng dị ứng.

Viêm da tiếp xúc là gì? Những nguyên nhân nào có thể gây ra viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là các phát ban đỏ, ngứa do tiếp xúc trực tiếp với một chất nào đó hoặc do phản ứng dị ứng với chất này. Vì vậy mà nó được chia làm hai dạng, đó là viêm da tiếp xúc kích ứng và viêm da tiếp xúc dị ứng.

Viêm da tiếp xúc kích ứng là loại phổ biến nhất. Phản ứng da không dị ứng này xảy ra khi một chất gây tổn thương lớp bảo vệ bên ngoài của làn da.

Một số người phản ứng với những chất kích thích mạnh sau một lần phơi nhiễm. Những người khác có thể phát triển các dấu hiệu và triệu chứng sau khi tiếp xúc nhiều lần với những chất kích ứng nhẹ.

Các chất kích ứng thông thường bao gồm:

- Dung môi

- Rượu

- Thuốc tẩy và chất tẩy rửa

- Dầu gội đầu

- Các chất trong không khí, chẳng hạn như mùn cưa hoặc bụi len

- Phân bón và thuốc trừ sâu

Viêm da tiếp xúc dị ứng xảy ra khi một chất mà bạn nhạy cảm (chất gây dị ứng) gây ra phản ứng miễn dịch ở da. Nó thường chỉ ảnh hưởng đến khu vực tiếp xúc với chất gây dị ứng. Các chất gây dị ứng nhẹ có thể đòi hỏi phải phơi nhiễm nhiều lần trong vài năm để kích hoạt phản ứng dị ứng. Một khi bạn bị dị ứng với một chất, ngay cả một lượng nhỏ chất đó cũng có thể gây ra phản ứng.

Các chất gây dị ứng thông thường bao gồm:

- Niken, được sử dụng trong đồ trang sức, điện thoại, khóa cửa và nhiều vật dụng khác

- Các loại thuốc điều trị các bệnh

- Formaldehyde, chất bảo quản, chất khử trùng và quần áo

- Các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như chất khử mùi, chất làm sạch cơ thể, thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm và sơn móng tay

- Các loại cây như cây thường xuân độc và cây xoài, có chứa chất gây dị ứng được gọi là urushiol

- Các chất trong không khí, chẳng hạn như phấn hoa, thuốc trừ sâu

Nghiên cứu đã chỉ ra: Điện thoại di động là một tác nhân có thể gây VIÊM DA TIẾP XÚC

Một nghiên cứu đã được đăng trên Thư viện Y khoa Quốc gia (Pubmed MEDLINE) về mối liên quan giữa điện thoại di động và bệnh viêm da tiếp xúc, đã tìm thấy 37 trường hợp bị bệnh này có liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động. Các nghiên cứu khác cũng về vấn đề này đã cho thấy rằng: Các kim loại gây dị ứng, đặc biệt là niken và crom – hai kim loại thường có trong điện thoại di động, có mối liên hệ mật thiết với bệnh viêm da tiếp xúc.

 

Việc sử dụng điện thoại có thể dẫn đến viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc, một phản ứng quá mẫn qua trung gian tế bào lympho T, phổ biến ở người lớn và trẻ em. Hơn nữa, tình trạng này thường được quan sát thấy sau khi da tiếp xúc với các sản phẩm bằng kim loại giải phóng niken ở nồng độ cao. Quan trọng hơn là, phản ứng thử nghiệm đối với niken ảnh hưởng đến 17% phụ nữ và 3% nam giới từ dân số nói chung. Ngoài ra, tình trạng nhạy cảm niken là phổ biến ở trẻ em, với tỷ lệ nhiễm viêm da tiếp xúc dị ứng ước tính dao động từ 17% đến 33%. Niken có thể được giải phóng ra từ nhiều loại vật dụng thông thường khác nhau, chẳng hạn như đồ trang sức, khóa thắt lưng, dây kéo, nút bấm, kính, tiền xu và chìa khóa. Việc giải phóng niken với số lượng đủ để gây ra bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng ở những người nhạy cảm với niken có thể được đánh giá dễ dàng một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng thử nghiệm tại chỗ dimethylglyoxime niken (DMG). Các mặt hàng như điện thoại di động, máy tính xách tay, bộ điều khiển trò chơi video và các phụ kiện công nghệ khác cũng được cho là nguồn giải phóng niken, có thể dẫn đến viêm da dị ứng tiếp xúc.

Một sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng điện thoại di động đã được quan sát thấy trong những thập kỷ qua. Các nghiên cứu về bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc năm 2000 đã báo cáo hai trường hợp dị ứng niken được cho là có liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động.

Sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát viêm da tiếp xúc hiệu quả

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta có thể thấy rằng, viêm da tiếp xúc, cụ thể là viêm da tiếp xúc dị ứng có liên quan đến việc sử dụng điện thoại. Lý do của vấn đề này đó là điện thoại có thể giải phóng ra niken – một tác nhân gây dị ứng cho cơ thể. Để điều trị viêm da tiếp xúc, bạn có thể sử dụng một số kem bôi chống ngứa, chống viêm, chống dị ứng, nhưng quan trọng nhất đó chính là tránh xa tác nhân có thể gây ra phản ứng dị ứng. Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm kem bôi có chiết xuất từ thảo dược cho các vấn đề ngoài da đang được ưa chuộng bởi tính an toàn, hiệu quả lâu dài mà nó đem lại. Điển hình cho dòng sản phẩm chuyên dụng cho viêm da tiếp xúc nói riêng và chàm (eczema) nói chung đó chính là kem bôi Eczestop. ECZESTOP là kem bôi ngoài da có nguồn gốc từ tự nhiên với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên bao gồm: Kẽm salicylate, nano bạc, chitosan, tinh dầu hạt neem, chiết xuất vỏ thân núc nác, dầu dừa đã đáp ứng được những mục tiêu điều trị viêm da tiếp xúc một cách hiệu quả. Trong đó, sự kết hợp giữa kẽm salicylate với nano bạc, chitosan giúp tăng cường sức khỏe của làn da; ion kẽm, nano bạc và tinh dầu hạt neem đều giúp tăng khả năng sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da; chiết xuất vỏ núc nác, neem, kẽm giúp giảm dị ứng, giảm ngứa; dầu dừa, chitosan giúp dưỡng ẩm, giúp da mềm mại và tăng cường tái tạo da. Vì vậy, kem làm sạch da ECZESTOP là một công thức chuyên biệt giúp giảm ngứa, giảm dị ứng, giảm viêm, sát khuẩn, đồng thời giúp dưỡng ẩm, làm sạch da và tăng cường sức khỏe của làn da, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm da tiếp xúc tái phát một cách hiệu quả.

 

Eczestop giúp cải thiện eczema hiệu quả

 

Mời quý độc giả xem thêm về đặc điểm nổi trội của sản phẩm Eczestop:

Là thành phần chính trong sản phẩm, tác dụng cụ thể của kẽm salicylate là gì?

 

Tác dụng của kẽm salicylate

Kem Eczestop là sự kết hợp của nhiều dược liệu quý như kẽm salicylate, dầu dừa, chitosan, nano bạc, tinh dầu hạt neem, chiết xuất vỏ núc nác,... Đây là sản phẩm chuyên biệt, có tác động đa chiều đến chàm da nói chung và viêm da tiếp xúc nói riêng, ngăn chặn tình trạng này tái phát.

 

 

 

Ưu điểm nổi trội của sản phẩm Eczestop 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ECZESTOP LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN LÀN DA BỊ VIÊM DA TIẾP XÚC, CHÀM (ECZEMA)?

1. Với thành phần 100% từ tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, kẽm salicylate - một muối của kẽm và acid salicylic giúp tăng tái tạo biểu mô, giảm ngứa, nhanh lành tổn thương. Ion kẽm làm giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và bong tróc lớp sừng da.

3. Kem Eczestop từ kẽm salicylate kết hợp cùng dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm da, bổ sung vitamin và acid béo; Chiết xuất vỏ cây núc nác giúp chống viêm, giảm ngứa, chống dị ứng rất tốt; Chitosan có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da; nano bạc và dầu hạt neem giúp chống viêm và kháng khuẩn,… Bởi vậy, Eczestop là sản phẩm chuyên biệt, có tác động đa chiều đến chàm da và ngăn chặn tình trạng này tái phát.

4. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, kem bôi dược liệu Eczestop được nhiều người tin dùng cho hiệu quả khả quan:

- Người bệnh không còn bị ngứa, làn da mịn màng hơn hẳn

- Các lớp vảy bong tróc, mụn nước xẹp dần

- Dùng được cho cả trẻ em, không lo bị bào mòn da.

5. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, bệnh viện lớn trên toàn quốc, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận các giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

Như vậy, bài viết đã giúp độc giả biết được rằng bệnh viêm da tiếp xúc có thể gây ra do sử dụng điện thoại, cũng như là giải pháp hiệu quả, an toàn từ thảo dược để cải thiện các triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa bệnh viêm da tiếp xúc tái phát. Chúng ta không nên sử dụng quá mức điện thoại để phòng tránh bệnh viêm da tiếp xúc.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006107 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0916.755.060 – 0916.757.545

Phương Thùy

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

Nhiều khách hàng tin dùng kem bôi thảo dược Eczestop đã thành công trong việc kiểm soát chàm da ngay tại nhà. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ, kinh nghiệm trị chàm cực đơn giản dưới đây:

>>> Chị Thương (Vĩnh Phúc) mắc chàm (viêm da cơ địa) lâu năm. Nhưng việc gì cũng có cách giải quyết của nó, khi tìm được bí quyết điều trị phù hợp, chị đã có thể đẩy lùi  chàm da chỉ sau 1 tháng! 

Chị Thương cho biết: “Tôi năm nay 35 tuổi, vậy mà đã hơn một phần ba cuộc đời phải đối phó với chàm da (viêm da cơ địa). Có thời gian trên cơ thể có dấu hiệu ngứa ngáy kèm theo vài mụn nhỏ li ti, đặc biệt ở tay, càng gãi lại càng ngứa và bong tróc da. Ban đầu, tình trạng này cũng không biểu hiện rõ, khởi phát vài ngày rồi lại khỏi nên tôi cũng không đi khám. Sau đó, tình trạng của tôi tái đi tái lại nhiều lần và càng lúc càng nghiêm trọng, tôi đi khám da liễu thì biết là bị chàm. Và từ đó, cuộc sống của tôi cũng đảo lộn hoàn toàn. Xem bí quyết đẩy lùi chàm da của chị Thương TẠI ĐÂY.

>>> 3 mẹ con chị Nhung cải thiện chàm da chỉ sau 2 tháng

Chị Nhung chia sẻ: "Nhiều khi ngứa như phát điên lên chị lấy kim chọc những mụn nước đó ra sau đó lấy oxy già rửa sạch, mấy mẹ con còn ngồi lấy mụn nước cho nhau thật sự lúc đó nó đỡ ngứa thích lắm nhưng cứ phải làm thường xuyên, nhưng chị giật mình khi chân chị ngày càng nhiều mụn nước, sần, dày bì lên trông rất ghê, tay 2 bé nhà chị cũng bị lên mụn nước nhiều và ngứa hơn. 2 bé nhà chị chỉ bị ở tay nhưng ngứa ghê lắm nhiều khi thấy con khó chịu mà mình không biết làm thế nào. Có những lúc giật mình dậy vào nửa đêm vì cơn ngứa hành hạ, chị gãi luôn đến sáng, trầy da, bật máu là chuyện bình thường. Thiếu ngủ nên cơ thể chị luôn mệt mỏi, không tỉnh táo làm việc. Người lớn còn khó chịu nhưng 2 bé gái nhà chị ngứa suốt đêm, hết gãi cho mẹ lại quay sang con, nghĩ cực vô cùng.” 

Xem chia sẻ của chị Nhung về hành trình đẩy lùi chàm da cho 3 mẹ con TẠI ĐÂY.

>>> Cải thiện chàm nhờ dùng sản phẩm mới

Gặp gỡ chị H. (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), chúng tôi cảm nhận được niềm vui ngập tràn trên gương mặt của chị khi làn da bị chàm của chị cải thiện đáng kể. Đã 2 năm liền chị phải sống chung với tình trạng chàm da, chị ngày càng lo lắng hơn khi tình trạng của mình không thuyên giảm chút nào. Nhưng với sự quyết tâm của mình, chị vẫn tiếp tục kiên trì tìm kiếm và hy vọng một loại thuốc nào đó có thể cải thiện tình trạng của mình. Vào khoảng đầu tháng 8 vừa qua, trong một lần đọc tin tức trên internet và chị tìm thấy Eczestop. Sau 2 tháng sử dụng, kết quả đạt được khá bất ngờ, chị H. chia sẻ: “Tôi không còn bị ngứa như trước nữa, làn da của tôi mịn màng hơn hẳn. Không những thế, chị còn chia sẻ cho những người cũng bị chàm giống chị. Hầu như ai sử dụng cũng cảm ơn chị rất nhiều.

Xem chi tiết chia sẻ của chị H. TẠI ĐÂY.

>>> Tình trạng chàm da cải thiện đáng kể chỉ sau 2 - 3 tuần dùng Eczestop

Chị Hân ở xã Phú Túc, huyện Định Quán, Đồng Nai là một trong những người từng "khốn đốn" vì chàm. Chị cho biết: "Bác sĩ cho đơn thuốc để tôi điều trị. Sau khi mắc chàm, tôi cũng tìm hiểu thông tin thì biết đây là một tình trạng mạn tính, cần phải điều trị lâu dài. Bác sĩ cũng dặn dò kiêng cữ đủ thứ từ tôm, cua, rồi đồ cay nóng, đồ chua,… nên tôi cũng không dám ăn. Tôi cũng cẩn thận tránh tối đa xà phòng, nước rửa chén,... khi làm việc đều mang bao tay. Vậy mà điều trị đã lâu nhưng tình trạng của tôi cũng không thuyên giảm bao nhiêu. Tôi cũng từng đi khám và điều trị bên đông y nhưng cũng không khá hơn nên tôi rất chán nản”. “May mắn khi hôm đó ngồi “lướt face”, tôi thấy thông tin mọi người chia sẻ về giải pháp mới cho chàm. Tò mò vào đọc thì tôi biết đến một sản phẩm kem bôi ngoài da chuyên dùng cho chàm da, eczema tên là Eczestop. Vào đọc thông tin kỹ hơn thì tôi biết được kem bôi này hoàn toàn từ thành phần tự nhiên nên cũng khá an tâm và mua về bôi thử. Vài ngày đầu tôi bôi thì thấy da mềm và dịu hơn, đỡ ngứa ngáy. Sau đó tôi dùng khoảng 2-3 tuần là da tôi giảm hẳn mụn nước, các lớp vẩy mềm, bong ra và da mềm mịn hơn thấy rõ. Đến nay tôi bôi Eczestop gần 2 tháng rồi, tình trạng mụn nước, ngứa ngáy, bong tróc da theo tôi đánh giá là giảm đáng kể. Tôi cảm thấy dễ chịu hơn hẳn, ngủ ngon hơn, tinh thần cũng phấn chấn lên”.

Xem chia tiết chia sẻ của chị Hân TẠI ĐÂY.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Phản hồi tích cực từ khách hàng sau khi sử dụng kem bôi thảo dược Eczestop:

 

Kem làm sạch da Eczestop an toàn cho cả trẻ em bị eczema, cha mẹ yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này bôi cho bé, không lo tác dụng phụ:

 

Sau khi sử dụng Eczestop, làn da của bé đã được cải thiện, các nốt mẩn đỏ đã giảm bớt rất nhiều: 

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ECZESTOP

Lắng nghe phân tích của TS. Nguyễn Thị Vân Anh về những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị eczema trong video dưới đây:

TS. Nguyễn Thị Vân Anh phân tích 4 mục tiêu nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị bệnh eczema:

3 lời khuyên của TS Nguyễn Thị Vân Anh trong việc giúp kiểm soát bệnh eczema hiệu quả:

TS Nguyễn Thị Vân Anh phân tích ưu điểm của sản phẩm thảo dược thiên nhiên so với thuốc tây trong hỗ trợ điều trị eczema:

Kem Eczestop có ngăn ngừa eczema tái phát được không? Cùng lắng nghe TS Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn:

 

Cố vấn khoa học Ngô Xuân Nguyệt phân tích thành phần của sản phẩm Eczestop trong điều trị bệnh eczema:

 

Cùng lắng nghe PGS. TS Dương Trọng Hiếu tư vấn cách điều trị eczema:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ECZESTOP

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng; Chứng nhận “Thương hiệu gia đình tin dùng”:

 

 

 

Một trong số rất nhiều giải thưởng uy tín của Eczestop

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006107 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0916.755.060 – 0916.757.545

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO