Nghiên cứu mới về tính di truyền của bệnh eczema

Nghiên cứu mới về tính di truyền của bệnh eczema

Đăng lúc: 15/12/2016 - 09:49

Bệnh eczema là một bệnh lý về da khá phổ biến. Nguyên nhân cụ thể của bệnh đến nay vẫn chưa được biết một cách chính xác. Những người khác nhau có thể có các nguyên nhân khởi phát bệnh khác nhau, từ dị ứng thực phẩm, nhạy cảm với các yếu tố môi trường hay đơn giản là stress. Bệnh lại có thể gặp ở ngay những trẻ nhỏ. Vậy eczema có phải là một bệnh di truyền không?

Bệnh eczema có di truyền không?

Hiện nay, các nhà khoa học cho rằng cả di truyền và yếu tố môi trường đều góp phần vào sự phát triển của bệnh eczema. Mặc dù đã biết có một mối liên hệ giữa yếu tố di truyền ở bệnh eczema, nhưng vẫn chưa giải thích được rõ ràng cơ chế này. Các nhà khoa học cho rằng, không chỉ một gen đơn lẻ là nguyên nhân gây bệnh eczema mà là sự kết hợp của nhiều gen. Và sự kết hợp này có thể làm cho hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các yếu tố gây khởi phát bệnh eczema.

 

Bệnh eczema có yếu tố di truyền

Có nhiều bậc cha mẹ có cảm giác có lỗi vì họ nghĩ rằng mình truyền bệnh eczema cho con cái. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần nhận ra rằng nó hoàn toàn không phải là lỗi của họ. Eczema có thể tấn công bất cứ ai, bất cứ lúc nào trong cuộc sống. Nó có một sự liên kết với yếu tố di truyền, nhưng không có gì đảm bảo rằng tất cả cha mẹ có bệnh eczema thì con cái họ cũng mắc căn bệnh này.

Bởi vì bệnh eczema được gây ra bởi sự kết hợp của nhiều gen chứ không phải là một gen duy nhất, vì vậy rất khó để đoán được bệnh có phát triển ở con cái khi bố mẹ bị bệnh eczema hay không. Khi cha mẹ bị eczema thì khả năng một trong số người con của họ có làn da hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại, cha mẹ không bị bệnh eczema vẫn có thể có con mắc bệnh lý này. Đây là lý do tại sao gần như không thể dự đoán con có khả năng bị eczema dựa trên bệnh sử của cha mẹ.

Có một nghiên cứu cho rằng sự đột biến của một gen gọi là Filaggrin, có thể đóng một vai trò lớn trong việc phát triển bệnh eczema. Khi khỏe mạnh và hoạt động đúng, Filaggrin giúp duy trì các hàng rào bảo vệ da. Nhưng khi nó không ở trạng thái tốt, kết quả sẽ là một làn da khô hoặc bệnh eczema. Các nhà khoa học ước tính rằng 50% các trường hợp bệnh eczema có liên quan đến sự đột biến của gen này.

Như vậy, di truyền ở bệnh eczema là một vấn đề phức tạp. Các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm hiểu thêm về vấn đề này với hy vọng mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn. Biết đâu một ngày nào đó, eczema có thể được kiểm soát khi một đứa trẻ thậm chí còn chưa sinh ra!

Giải pháp từ thiên nhiên cho bệnh eczema

Bệnh eczema là một bệnh mạn tính và dễ tái phát. Do đó, bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, giúp giảm các triệu chứng và cải thiện bệnh một cách an toàn.

Nhằm mang đến một sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt cho người bệnh eczema kem làm sạch da Eczestop ra đời. Sản phẩm này tận dụng những thành phần sẵn có trong tự nhiên như: chiết xuất vỏ núc nác, tinh dầu hạt neem, nano bạc giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa, làm sạch da; dầu dừa giúp dưỡng ẩm cho da, cung cấp chất béo và các vitamin cần thiết; chitosan chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da. Đặc biệt, thành phần chính của Eczestop là kẽm salicylate mang lại rất nhiều tác dụng ưu việt. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, làm giảm và dịu lớp sừng trên da. Ngoài ra, kẽm có đặc tính chống viêm, chống vi sinh, làm giảm ngứa tốt, giúp nhanh lành tổn thương. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và bong tróc lớp sừng da. Vì vậy, sự kết hợp giữa ion kẽm và acid salicylic tạo nên muối kẽm salicylate là một bổ sung rất hữu ích cho người bệnh eczema. Chỉ với 3-4 lần bôi kem Eczestop mỗi ngày, người bệnh sẽ dần cảm nhận được những cải thiện của làn da.

 

Eczestop - giải pháp từ thiên nhiên cho bệnh eczema

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Để biết thêm thông tin về bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Tiến Thành


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO