3 thực phẩm hàng đầu cho làn da người bệnh chàm

3 thực phẩm hàng đầu cho làn da người bệnh chàm

Đăng lúc: 05/06/2017 - 14:46

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và cũng là nơi chịu nhiều tổn thương nhất do bệnh chàm. Do đó, bên cạnh việc chăm sóc da đúng cách, người bệnh cần bổ sung những nguồn thực phẩm tốt để cải thiện tình trạng làn da.

3 thực phẩm hàng đầu cho làn da người bệnh chàm

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hồ trăn, óc chó… là nguồn thực phẩm rất tốt cho các hoạt động chống oxy hoá của cơ thể. Chúng rất giàu vitamin E, giúp chống lại sự lão hóa da, và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin E cũng có xu hướng giúp da duy trì độ ẩm, điều này rất có lợi đối với bệnh chàm.

Bên cạnh đó, các loại hạt này, đặc biệt là quả óc chó còn rất giàu nguyên tố vi lượng selen. Khi vitamin E được kết hợp với selen, khả năng chống oxy hóa càng tăng lên. Hạnh nhân, hồ trăn và quả óc chó cũng cung cấp nguồn cung cấp axit béo omega-3, một hoạt chất kháng viêm mạnh, rất cần thiết cho người bệnh chàm.

các loại hạt 

Các loại hạt có tác dụng tốt với làn da bệnh chàm

Rau củ màu xanh - đỏ

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Điều đó có nghĩa là khi một thứ gì đó tốt cho toàn bộ cơ thể cũng sẽ tốt cho làn da. Và về thực phẩm, không có gì tốt hơn rau củ. Các loại rau lá xanh đậm, bông cải xanh…, các củ như củ cải đường, cà rốt, khoai lang... đều rất tốt cho bệnh chàm. Các loại rau củ màu sắc xanh - đỏ này rất giàu beta-carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, hoạt động như một chất chống oxy hoá, ngăn ngừa tổn thương tế bào và lão hóa sớm. Vitamin A còn giúp da sản sinh ra nhiều tế bào mới và loại bỏ những tế bào cũ, giảm khô da, tình trạng hay gặp ở người bệnh chàm. Bên cạnh đó, các loại rau củ này cũng giàu chất xơ giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là thành phần chăm sóc da chủ yếu trong nhiều mỹ phẩm. Vitamin này hỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein tạo thành cấu trúc cơ bản của da. Vitamin C cũng có khả năng chống viêm và chống oxy hoá mạnh, vô hiệu hóa các gốc tự do. Thiếu hụt vitamin C có thể làm da khô, cấu trúc da dễ bị đứt gãy, góp phần làm tăng các triệu chứng bệnh chàm.

Tăng cường chăm sóc da giúp cải thiện bệnh chàm

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết qua những nguồn thực phẩm tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh chàm. Ngoài ra, người bệnh cũng cần có phương pháp điều trị và chăm sóc da đúng cách để cải thiện bệnh. Trong đó, việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp là hết sức quan trọng. Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm, tuy nhiên đa phần là các sản phẩm hóa học nên dễ gây kích ứng da và đem lại những tác dụng không mong muốn. Vì vậy, xu hướng hiện nay là ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, an toàn và không gây kích ứng da. Đi đầu xu thế đó là sản phẩm kem làm sạch da Eczestop đang được nhiều người tin dùng. Đây là kem bôi được thiết kế chuyên biệt cho bệnh chàm, nhưng khác biệt là ở các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên:

- Kẽm salicylate: là muối của kẽm và acid salicylic. Ion kẽm giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả. Muối salicylate có tác dụng làm mềm và loại bỏ vẩy.

- Nano bạc có tác dụng chống viêm và khả năng sát khuẩn mạnh.

- Tinh dầu hạt neem giúp sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da.

- Chitosan ức chế sự chết của tế bào, giúp tăng cường tái tạo da.

- Dầu dừa: dưỡng ẩm, kháng khuẩn, chống oxy hóa.

- Chiết xuất vỏ núc nác: giảm viêm, giảm dị ứng.

Kem làm sạch da Eczestop mang lại tác động toàn diện cho bệnh chàm: giảm triệu chứng viêm, ngứa, sát khuẩn, làm sạch da, dưỡng ẩm và tăng cường tái tạo da.

 eczestop

Eczestop giúp cải thiện bệnh chàm hiệu quả

TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương phân tích những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị bệnh chàm:


Phân tích của chuyên gia về những ưu điểm vượt trội của Eczestop đối với bệnh chàm

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2017.

Để biết thêm thông tin về bệnh chàm, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Hoàng Lê


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO