Kiểm soát bệnh eczema bằng các liệu pháp tự nhiên

Kiểm soát bệnh eczema bằng các liệu pháp tự nhiên

Đăng lúc: 19/11/2016 - 09:00

Bên cạnh việc sử dụng một số sản phẩm điều trị hoặc thuốc, các liệu pháp tự nhiên cũng đã được chứng minh rất hữu ích trong kiểm soát các triệu chứng bệnh eczema. Nếu kết hợp các liệu pháp tự nhiên cùng với thuốc theo chỉ định của bác sĩ, gọi là phương pháp "bổ sung"; nếu sử dụng các liệu pháp này thay cho thuốc thông thường, gọi là phương pháp "thay thế".

Kiểm soát bệnh eczema bằng các liệu pháp tự nhiên

Trước khi xem xét bất kỳ liệu pháp điều trị nào, điều quan trọng là phải hiểu những gì gây nên bệnh eczema của bạn. Tìm hiểu về các chất gây kích ứng trong môi trường xung quanh có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tốt hơn cho dù bạn sử dụng các loại thuốc truyền thống, phương pháp thay thế hay bổ sung. Các phương pháp điều trị bổ sung và thay thế sau đây đã cho thấy nhiều lợi ích đối với các triệu chứng nhất định của bệnh eczema.

Thành phần tự nhiên bôi tại chỗ

Dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng từ lâu trong điều trị các bệnh da liễu như vẩy nến, eczema, nhiễm trùng… nhờ tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bôi dầu dừa tại chỗ làm giảm đáng kể số lượng tụ cầu khuẩn trên da, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bôi dầu dừa một lần hoặc hai lần một ngày để dưỡng ẩm da. Hãy chắc chắn chọn loại dầu dừa nguyên chất hay ép lạnh tinh khiết. Đây là những loại được sản xuất mà không sử dụng hóa chất - tác nhân có thể gây kích ứng da.

Bên cạnh đó, dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa da. Để phát huy hơn nữa lợi ích của dầu dừa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra sản phẩm kem làm sạch da Eczestop.

eczestop

Kem làm sạch da Eczestop hỗ trợ điều trị bệnh eczema

Sản phẩm là sự kết hợp của dầu dừa với nhiều thành phần tự nhiên khác tốt cho bệnh eczema như:

-        Kẽm salicylate: là muối của kẽm và acid salicylic. Kẽm giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả. Ngoài ra, kẽm còn có tác dụng tăng tái tạo biểu mô, bong vẩy, giảm ngứa rất tốt. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và loại bỏ vẩy. Do đó, sự kết hợp này tạo ra muối kẽm salicylate là sự bổ sung hữu ích cho bệnh eczema.

-        Chiết xuất vỏ núc nác: giúp giảm dị ứng, ức chế các phản ứng viêm.

-        Nano bạc: có tác dụng chống viêm và khả năng sát khuẩn mạnh.

-        Tinh dầu hạt Neem: giúp sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da.

-        Chitosan: ức chế sự chết của tế bào, giúp tăng cường tái tạo da.

Với nhiều thành phần ưu việt từ tự nhiên, Eczestop rất an toàn và mang lại tác động toàn diện cho bệnh eczema: chống viêm, sát khuẩn, giảm ngứa, giảm dị ứng giúp kiểm soát tốt triệu chứng bệnh; dưỡng ẩm, tăng tái tạo da giúp phục hồi tổn thương nhanh, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Dầu hướng dương

Dầu hướng dương giúp duy trì giữ độ ẩm, bảo vệ chức năng của da và có đặc tính chống viêm. Bôi dầu hướng dương 1-2 lần một ngày, thời điểm tốt nhất là ngay sau khi tắm trong lúc da vẫn còn ẩm. Tuy nhiên, một số trường hợp bị dị ứng thì không nên dùng dầu hướng dương.

Dầu hướng dương tốt cho bệnh eczema

Cây tam phỏng (Cardiospermum)

Cây tam phỏng là một cây nhiệt đới có hoa, thuộc hò Bồ hòn, có nguồn gốc từ Ấn Độ và châu Phi. Dịch chiết của cây tam phỏng giúp giảm viêm, ngứa và vi khuẩn trên da, tác dụng rõ rệt với nấm Candida albicans và tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus - 2 loại vi sinh vật thường gặp trong bệnh eczema.

Tác động cơ thể - tâm lý

Giảm stress

Stress được biết đến như một yếu tố kích hoạt bệnh eczema. Mặc dù mối quan hệ chính xác giữa stress và eczema là không rõ, các chuyên gia tin rằng khi bạn gặp một tình huống căng thẳng, cơ thể bạn sản xuất ra các yếu tố gây viêm. Và tình trạng viêm là một nguyên nhân cơ bản của các triệu chứng eczema.

Trong thực tế, một số nhà khoa học đã nghiên cứu một lĩnh vực mới được gọi là "psychodermatology" để giúp tìm hiểu xem sự căng thẳng, lo âu và các vấn đề cảm xúc khác có thể ảnh hưởng đến làn da như thế nào. Các kết quả cho thấy stress làm tăng triệu chứng của các bệnh trên da như vẩy nến hay eczema.

Một số phương pháp thường sử dụng để giảm stress bao gồm: thôi miên, liệu pháp phản hồi sinh học, thiền, yoga…

Bấm huyệt

Bấm huyệt tương tự như châm cứu, nhưng sử dụng áp lực vật lý tác động lên một số điểm cụ thể trên cơ thể, chứ không dùng kim tiêm, để làm tăng tuần hoàn máu, tăng trao đổi chất, kích thích cơ thể tạo ra năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy rằng bấm huyệt có thể giúp giảm các triệu chứng ngứa và lichen hóa của bệnh eczema.

Massage

Đây cũng là liệu pháp giúp giảm căng thẳng và có thể giúp giảm bùng phát bệnh eczema. Điều quan trọng là bạn cần tìm chuyên viên có kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra các loại dầu và kem nếu cần phải sử dụng sẽ không làm bùng phát bệnh eczema của bạn hoặc làm cho các triệu chứng trầm trọng hơn.

Để biết thêm thông tin về bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916.755.060 để được tư vấn.

Hoàng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO