Viêm da dị ứng thì đừng DẠI mà ăn 6 loại thực phẩm này

Đã bị viêm da dị ứng thì đừng DẠI mà ăn 6 loại thực phẩm này

Đăng lúc: 27/03/2018 - 15:18

Viêm da dị ứng là tình trạng da bị viêm và ngứa ngáy. Ngoài việc giữ vệ sinh da, bạn cần ăn uống lành mạnh, tránh một số thực phẩm cũng như các yếu tố kích thích như xà phòng, chất tẩy rửa... Dưới đây là 6 thực phẩm có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh mà bạn cần biết.

6 thực phẩm người bệnh viêm da dị ứng nên tránh

Trứng

Trứng gà là yếu tố kích thích viêm da dị ứng số một đối với nhiều người. Nếu không muốn cơ thể bị lở loét, mẩn ngứa, nổi mụn nước, người có cơ địa mẫn cảm hay viêm da dị ứng hãy tránh xa những thực phẩm liên quan đến gà. Lý do được giải thích là vì thịt gà có tính nhiệt và hàm lượng đạm cao nên rất dễ gây nên hiện tượng dị ứng, ngứa, mẩn đỏ….

 

Chớ dại đụng vào những thực phẩm này khi bị viêm da dị ứng

Sữa bò

Sữa bò, sữa chua, bơ và phô mai là những thực phẩm phổ biến thứ hai (sau trứng) khiến bệnh viêm da dị ứng khó kiểm soát. Các sản phẩm từ sữa cũng có thể gây tổn hại tới lớp lót của đường tiêu hóa. Khi lớp lót ruột bị hư hỏng do ăn sản phẩm từ sữa, các lỗ nhỏ sẽ cho phép những hạt thức ăn lớn xâm nhập vào cơ thể, từ đó tạo ra sự nhạy cảm. Sữa chua đặc biệt không tốt đối với bệnh chàm vì nó thường có chứa đường, hoa quả,… làm bệnh thêm trầm trọng.

Gluten

Lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen,… là những loại ngũ cốc chứa gluten. Gluten cũng có thể được tìm thấy trong gia vị, yến mạch và đậu lăng. Một số chất thay thế ngũ cốc không chứa gluten bạn nên thử là kê, rau dền, kiều mạch, miến... Những chất này tạo ra các loại bột không chứa gluten tuyệt vời, rất tốt cho người bị viêm da dị ứng.

Các loại hạt

Các loại hạt bao gồm: Quả hạnh, quả óc chó, quả đào, hạt điều, hạt thông,... có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh nếu cơ thể không dung nạp. Do đó, tốt nhất bạn nên ghi lại phản ứng của cơ thể sau khi ăn những hạt này lần đầu tiên, nếu thấy cơ thể phản ứng không tốt thì lần sau nhớ không dùng chúng nữa!

Thực phẩm chứa nhiều axit

Thực phẩm như: Cam, quýt, dứa, cà chua có tính axit cao và thường khiến bệnh viêm da dị ứng bùng phát. Nếu da của bạn đã bị viêm, các loại thực phẩm này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Thực phẩm chứa nhiều chất đường cũng có thể làm gia tăng nguy cơ viêm da dị ứng. Đường làm cho lượng insulin tăng, có thể gây viêm. Các thực phẩm chứa lượng đường cao như: Bánh, cà phê, soda, smoothies, đồ ăn nhanh,… người bệnh cần hạn chế tiêu thụ.

Ngăn ngừa viêm da dị ứng hiệu quả bằng sản phẩm từ thảo dược

Nếu đã xác định được một số thực phẩm gây viêm da dị ứng thì bạn cần hạn chế chúng khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Bên cạnh đó, một số thay đổi lối sống có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dị ứng bao gồm: Hạn chế thời gian tắm hoặc tắm vòi sen, sử dụng nước ấm thay vì nước nóng, tránh căng thẳng, bảo vệ da khỏi sự khô quá mức, tránh xà phòng, chất tẩy rửa; tuyệt đối không gãi, chà xát để tránh kích ứng da, tăng viêm và làm ngứa nặng hơn. Đặc biệt, dùng sản phẩm từ thiên nhiên là xu hướng hiện nay được các chuyên gia da liễu khuyên người bệnh nên lựa chọn. Nổi bật trong số đó là kem bôi thảo dược Eczestop.

 

Kem bôi nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng không gây tác dụng phụ

Thành phần của Eczestop bao gồm: Kẽm salicylate giúp giảm ngứa, tăng tái tạo biểu mô, nhanh lành tổn thương, giảm viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch; dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm da, bổ sung vitamin và acid béo; chiết xuất vỏ cây núc nác giúp chống viêm, giảm ngứa, chống dị ứng rất tốt; chitosan giúp chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da; nano bạc và dầu hạt neem chống viêm và kháng khuẩn rất hiệu quả. Chính vì vậy, kem Eczestop là giải pháp toàn diện cho các bệnh ngoài da như: chàm, eczema, viêm da dị ứng,…

Chia sẻ chân thật của chị Nhung ở Lai Châu sẽ giúp bệnh nhân có hướng nhìn khác về phương pháp điều trị bệnh chàm không hề khó, mà lại an toàn với cơ thể. Chị Nhung nói: “Mẹ con tôi không còn bị ngứa như trước nữa, làn da mịn màng hơn hẳn. Thật sự tôi rất vui mừng, không ngờ làn da của cả 3 mẹ con có thể cải thiện được như vậy. Tất cả là nhờ sản phẩm Eczestop cùng với viên uống Kim Miễn Khang hết đó. Giờ tôi tự tin hơn khi ra ngoài, 3 mẹ con cũng không còn mụn nước nữa, ngủ ngon vì không còn ngứa mỗi đêm nên da dẻ cũng hồng hào hơn. Khác hẳn những lần điều trị Tây y, tôi an tâm cho con nhỏ dùng lâu dài vì không gây biến chứng cũng như tác dụng phụ.”

Lắng nghe phân tích của TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương về những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dị ứng trong video dưới đây:

Cách tốt nhất để xác định xem thực phẩm có gây ra bệnh viêm da dị ứng hay không là loại bỏ chúng trong một tháng để xem da bạn phản ứng ra sao. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng kem bôi nguồn gốc thảo dược như Eczestop để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng an toàn, hiệu quả.

Hương Trà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO