10 nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc phổ biến nhất

10 nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc phổ biến nhất

Đăng lúc: 05/04/2017 - 15:12

Viêm da tiếp xúc là một thể bệnh chàm, gây ra viêm, đỏ da và ngứa do sự tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng. Một nghiên cứu của Tổ chức y tế Mayo Clinic, Hoa Kỳ đã tìm ra 10 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm da tiếp xúc.

10 nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc phổ biến nhất

Nghiên cứu được tiến hành theo thử nghiệm Patch (Patch test): các chất gây dị ứng (dị nguyên) được thiết kế sẵn và đặt lên trên bề mặt của da, mỗi dị nguyên một vị trí. Sau 48 giờ, quan sát những vị trí nào có phản ứng thì đó là tác nhân gây viêm da.

Các nhà khoa học đã kiểm tra kết quả xét nghiệm viêm da tiếp xúc từ 3.854 bệnh nhân trong khoảng thời gian 5 năm. Các bệnh nhân được kiểm tra với 69 chất gây dị ứng thường gặp. Trong số những bệnh nhân này, 2.663 (69%) có ít nhất một phản ứng dương tính, và 1.933 (50%) có hai hoặc nhiều phản ứng dương tính.

Sau nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy 10 nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc phổ biến nhất, bao gồm:

- Nickel: kim loại thường gặp trong đồ trang sức, móc phơi quần áo hoặc nút quần áo

- Vàng: kim loại quý thường dùng làm đồ trang sức.


Vàng là tác nhân gây viêm da tiếp xúc phổ biến

- Cây Balsam Peru (Myroxylon pereirae) - nhựa thơm được chiết xuất từ cây này thường dùng trong một số loại nước hoa và kem dưỡng da.

- Thimerosal: hợp chất thủy ngân được sử dụng trong các chất khử trùng tại chỗ và trong vắc-xin.

- Neomycin sulfate: một loại thuốc kháng sinh dùng trong các loại kem và thuốc mỡ, đôi khi cũng được tìm thấy trong mỹ phẩm, thuốc khử mùi, xà phòng và thức ăn cho vật nuôi.

- Sản phẩm tổng hợp có hương thơm: mỹ phẩm, chất khử trùng, xà phòng, nước hoa và các sản phẩm dùng trong nha khoa.

- Formaldehyde: chất bảo quản với nhiều mục đích sử dụng, ví dụ như trong các sản phẩm giấy, sơn, thuốc men, chất tẩy rửa gia đình, các sản phẩm mỹ phẩm và chất hoàn thiện vải.

- Coban: kim loại được tìm thấy trong một số sản phẩm y tế, thuốc nhuộm tóc, các vật được mạ bằng kim loại như dây đồng hồ, thuốc nhuộm (coban màu xanh dương và coban màu xanh lục).

- Bacitracin: kháng sinh dạng bôi ngoài.

- Quaternium 15: chất bảo quản thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm như dầu gội, sơn móng tay, kem chống nắng hoặc trong các sản phẩm công nghiệp như sơn và sáp.

Giải pháp từ thiên nhiên cho bệnh viêm da tiếp xúc

Dựa vào những nguyên nhân của bệnh viêm da tiếp xúc, bạn có thể tìm cách để cải thiện bệnh bằng cách tránh các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể hỗ trợ chăm sóc cho làn da bị viêm da tiếp xúc qua sản phẩm kem bôi từ thiên nhiên mang tên Eczestop. Thành phần chính của Eczestop là kẽm salycilate, một muối của kẽm và acid salicylic, giúp kháng khuẩn, giảm viêm ngứa, tăng tái tạo da. Ngoài ra, kem làm sạch da Eczestop còn kết hợp nhiều thành phần khác như nano bạc, chitosan, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa mang lại tác động toàn diện cho bệnh viêm da tiếp xúc và các thể bệnh chàm: vừa giảm ngứa, sát khuẩn, kháng viêm, vừa giúp dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe cho da. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn, có thể dùng lâu dài, vừa có thể hỗ trợ điều trị, vừa chăm sóc da và phòng ngừa tái phát.

 

Eczestop giúp cải thiện làn da bị viêm da tiếp xúc

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm da tiếp xúc và các thể bệnh chàm, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Bảo Minh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO